Cyhoeddwyd gan: cathasturias | Mawrth 16, 2010

O’r Ardd i’r Gegin

Rysait heddiw, rhywbeth ysgafn ar gyfer diwrnod o wanwyn pryd ych chi’n gallu eistedd tu fâs i gael cinio ganol dydd.
Ffa mawr gwyn (fabes de la Granja yw’r goreuon, ond byddai unrhyw ffa sy’n fwy na haricot yn gwneud y tro). Naill ai o dun neu wedi’u socian, eu berwi a’u hoeri.
Cennin wedi eu torri’n gylchau mân a’u coginio yn y microdon neu gyda stêm.
Jamón de Trevelez neu ham arall sydd wedi’i sychu heb ddefnyddio gormod o halen, wedi’i dorri’n ddarnau mân. Neu darnau bychain o bacwn wedi’u ffrio’n frown ar y funud olaf.
Cymysgu’r cwbwl mewn powlen, a’i droi mewn dresin (neu enllyn – dyna chi air da). Rwy’n dodi olew da (o’r olewydd), finegr gwin gwyn, mwstard a mêl wedi’u cymysgu’n drwyadl.
Faint sydd eisie? Wel, ar gyfer 2 sydd wedi bod yn gweithio yn yr ardd drwy’r bore:
200g ffa (pwysau ar ôl eu paratoi)
3 chennin (2 os ydyn nhw’n anferth)
6 sleised o jamón.
Bara da a gwydraid o win coch.
Yn barod am y prynhawn!


Ymateb

  1. Ew, falle dria i hwnna penwythnos ma. Ma gen i jar o butter beans Sbaeneg yn y ty sydd angen eu defnyddio. Diolch!

  2. Buen provecho!


Gadael Ymateb

Rhowch eich manylion isod neu cliciwch ar eicon i fewngofnodi:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Newid )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Newid )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Newid )

Connecting to %s

Categorïau

%d bloggers like this: