Cyhoeddwyd gan: cathasturias | Mai 5, 2010

Rysait Limoncello

Rwy’n dwli ar limoncello, y cymysgedd o sur a melys sy’n dofi’r alcohol. A gan ein bod fel arfer a gormod o lemwns, a rhai o’r rheiny wedi dechrau sychu oherwydd bod cwpwl o frigau wedi torri o dan eu pwysau nhw – wel, beth arall mae rhwyun yn mynd i wneud ar ddiwrnod o law?
Roedd gen i 12 lemwn o’r brigau hynny, a’r peth cyntaf wnes i sylwi oedd bod y croen wedi sychu ond tu fewn roedden nhw’n llawn sudd. Felly bu’n rhaid casglu 3 neu 4 yn rhagor er mwyn tynnu’r croen oddi wrthynt yn stribedi bychain tenau. Ac yna gwasgu’r gweddill nes bod gen i
250ml o sudd lemwn. Ychwanegu’r
darnau croen, a
300g siwgr caster.

Eu gadael nhw felly dros nos, gan droi’r cwbwl yn awr ac yn y man. A’r bore ma, ei hidlo fe i gael gwared o’r darnau croen, ac yna ychwanegu
300ml o anis verde – yr alcohol mae pobol Asturias yn ei ddefnyddio ar gyfer gwneud diodydd cartref gyda phob math o ffrwythau.
Byddai fodca’n gwneud y tro’n iawn. Ei dywallt i hen potel brandi a’i gadw fe am fis (os medri di) cyn ei yfed. Iechyd da!


Gadael Ymateb

Rhowch eich manylion isod neu cliciwch ar eicon i fewngofnodi:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Newid )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Newid )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Newid )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Newid )

Connecting to %s

Categorïau

%d bloggers like this: