Cyhoeddwyd gan: cathasturias | Medi 2, 2010

Cadw’r Cynnyrch: Sychu

Mae hi bron yn amser sychu ffa. Hynny yw, mae’r ‘fabes’, y ffa mawr gwyn ar gyfer gwneud fabada a phob math o gawl, yn sychu’n barod:

A bydd y borlotti (ar y dde) yn barod mewn wythnos. Wedyn byddwn yn eu tynnu nhw, y planhigion hynny  yw, yn gyfan, ac yn dibynnu ar eu sychder nhw, naill ai’n eu gadael ar y balconi (bydd rhaid i’r wynwns symud i’r sied) neu’n eu hagor ar unwaith, eu pwyso a’u dodi mewn jarre at y gaeaf.
Sbel yn ôl wnes i brynu yogur ‘cartref’ mewn jarre o briddwaith, ac mae’r rheiny’n berffaith ar gyfer cadw ffa. 
Mae’n ddrwg gen i ond dyna fe am heddiw achos bues i bron â thorri top fy mys i bant wrth wneud chutney gellyg felly’n ffaelu teipio’n rhwydd diawn.

Advertisements

Gadael Ymateb

Rhowch eich manylion isod neu cliciwch ar eicon i fewngofnodi:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Newid )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Newid )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Newid )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Newid )

Connecting to %s

Categorïau

%d bloggers like this: