Cyhoeddwyd gan: cathasturias | Medi 7, 2010

O’r Gegin: Rysait Ffa Ffrengig

Un o’r platiau yr ydych yn ei weld yn aml iawn ar fwydlenni drwy gydol Sbaen yw rhyw fath o ‘judias verdes con jamón‘. Weithiau mae’n cael ei baratoi gyda darnau bach o facwn, neu o wêr (saim) mochyn. (tocino yn Sbaeneg). Ac wrth fod y ffa Ffrengig diweddaraf yn awr yn dechrau, dyma’r rysait.
I bedwar o bobl bydd angen
500g ffa Ffrengig, wedi torri pen a chwt ac wedi’u berwi (nid hyd at farwolaeth!)
1 wynwnsen fach, wedi’i thorri’n sleisiau main
150g ham neu gig moch, wedi’i dorri’n ddarnau mân
olew
llond llwy ford o bersli

Dodi’r olew i gynhesu mewn ffrimpan.
Ffrio’r wynwnsen nes ei bod yn colli lliw – nid yn mynd yn frown
Dodi’r cig i fewn am ryw 5 munud
Ychwanegu’r ffa am ryw 5 munud arall
Gorffen gyda’r persli, halen a phupur os bydd angen.
Mwynhewch!


Gadael Ymateb

Rhowch eich manylion isod neu cliciwch ar eicon i fewngofnodi:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Newid )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Newid )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Newid )

Connecting to %s

Categorïau

%d bloggers like this: